สินเชื่ออาชีพอิสระ

รายได้
ไม่เกิน 30,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 4.2% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 50,000 บาท
ระยะผ่อน
นานสุด 36 เดือน
สินเชื่ออาชีพอิสระออมสินมีให้เลือกสินเชื่อมากมาย
รายได้
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่เกิน 200,000 บาท
ระยะผ่อน
นานสุด 20 ปี
สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้
รายได้
7,500 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท
ระยะผ่อน
นานสุด 60 เดือน
สินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรไทยให้เงินก้อนหมุนเวียนทันใจ
รายได้
7,500 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท
ระยะผ่อน
นานสุด 60 เดือน
สินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรสมัครง่ายๆ ผ่านทาง K-Plus
รายได้
10,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 2 ล้านบาท
ระยะผ่อน
นานสุด 60 เดือน
สินเชื่อไทยพาณิชย์อาชีพอิสระกู้ง่ายๆ ทาง SCB EASY
รายได้
30,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 22% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 1 ล้านบาท
ระยะผ่อน
นานสุด 36 เดือน
สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์อาชีพอิสระใหม่ล่าสุด

ถ้าไม่ได้ทำงานประจำไม่ต้องเสียใจเดี๋ยวนี้มีสินเชื่ออาชีพอิสระแล้ว

ถึงแม้ฟ้าจะไม่เป็นใจ ให้เปลี่ยนลู่ทางมาสร้างอาชีพใหม่ ไม่ได้ทำงานประจำเหมือนเช่นเคย แต่สินเชื่ออาชีพอิสระล่าสุดยังมองเห็นกลุ่มอาชีพอิสระที่ต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนสำหรับนำไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ถึงแม้จะไม่มีคำค้ำประกันไม่มีสลิปเงินเดือนขอสินเชื่อได้ไหมก็ต้องตอบเลยว่าได้ เพราะสินเชื่ออาชีพอิสระค่อนข้างเปิดกว้างทั้งบริษัทสินเชื่อแบบNon-Bank และแบบกลุ่มธนาคารเองก็ตาม ต่างพากันออกผลิตภัณฑ์มาเพื่อกลุ่มอาชีพอิสระขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ เพื่อให้การทุกคนได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนกันอย่างทั่วถึง

ใครบ้างที่เหมาะกับการยื่นขอสินเชื่ออาชีพอิสระ

ตั้งแต่เข้าปี 2567 มาผู้คนล้วนประสบปัญหาเรื่องการงานกันหลายคน มีคนจำนวนไม่น้อยที่เปลี่ยนอาชีพจากพนักงานประจำมาทำอาชีพอิสระซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มอาชีพที่รอจังหวะและโอกาสเป็นอย่างมาก หากอะไรที่ทำได้ก็ทำไปก่อนไม่เลือกงานจนกว่าจะเจอลู่ทางในการทำเงินทำทองกันใหม่ เมื่อพูดถึงอาชีพอิสระการจะเข้าไปขอกู้เงินไม่มีสลิปเงินเดือนกับที่ไหนก็ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร โดยเฉพาะกับธนาคารที่มองหาเอกสารประกอบจำนวนมากเพื่อยืนยันความสามารถในการผ่อนจ่ายคืน จึงทำให้อาชีพอิสระกู้เงินเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากซึ่งถือได้ว่าการเกิดโรคระบาดเข้ามานั้นเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนจำนวนมาก จึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านการขอสินเชื่อ ทำให้ทางธนาคารและกลุ่มสถาบันทางการเงิน ได้เล็งเห็นกลุ่มอาชีพฟรีแลนซ์, อาชีพรับจ้างทั่วไป, อาชีพที่ไม่มีเอกสารแสดงรายได้อาชีพอิสระที่มีความต้องการสินเชื่ออาชีพอิสระเพื่อนำไปเริ่มต้นธุรกิจที่ต้องการ ซึ่งถือได้ว่าในปี 2024 นี้จะทำให้คนทำอาชีพอิสระจะมีโอกาสเติบโตและสร้างธุรกิจเป็นจำนวนมากได้จากสินเชื่ออาชีพอิสระได้เลย เมื่อใครก็สามารถสร้างธุรกิจขึ้นได้ก็จะทำให้ทุกคนมีโอกาสเติบโตได้อย่างเท่าเทียมกัน ช่วยลดความเหลื่อมล้ำในสังคมได้อีกมากนั่นเอง

สินเชื่ออาชีพอิสระมีเงื่อนไขเป็นอย่างไรบ้างมาดูกัน

ใครที่ต้องการสมัครขอสินเชื่ออาชีพอิสระก็เช็กดูเงื่อนไขง่าย ๆ ดังต่อไปนี้ ว่าเราอยู่ในกลุ่มที่สามารถยื่นขอได้หรือไม่โดยเริ่มเช็กที่ช่วงอายุก่อนว่ามีอายุอยู่ระหว่าง 20-55 ปีหรือไม่ ถ้าใช่ก็เช็กข้อต่อไปว่าเราเป็นคนไทยสัญชาติไทยใช่ไหม ถ้าใช่เราก็เช็กต่อว่าเรามีสถานที่ทำงานที่ชัดเจนไหมเช่นถ้าหากเราทำอาชีพฟรีแลนซ์เรามีแหล่งทำงานที่ไหน เช่นทำบนแอปพลิเคชั่น Fastwork ก็จะมีข้อมูลที่ชัดเจนระบุเอาไว้ว่าเราทำงานกับที่นี่มาเป็นเวลานานเท่าไหร่ ซึ่งควรมีอายุในการทำงานตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปจึงจะสามารถยื่นขอสินเชื่ออาชีพอิสระได้ นอกเหนือจากนั้นก็ไม่ต้องใช้เอกสารอะไรมากมายอีกแล้ว นอกจากนี้เราไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ใด ๆ สำหรับค้ำประกันและไม่ต้องใช้บุคคลใดเข้ามาค้ำประกันให้เราอีกด้วย ก็จะทำให้เรามีคุณสมบัติที่สามารถยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคลอาชีพอิสระ ได้แล้ว

เราสามารถยื่นขอสินเชื่ออาชีพอิสระได้ที่ไหนบ้างและที่ไหนอนุมัติง่าย

เมื่อเช็กคุณสมบัติและเงื่อนไขในการสมัครผ่านแล้วสำหรับใครที่กำลังมองหาว่าสินเชื่ออาชีพอิสระมีที่ไหนบ้าง ที่จะอนุมัติวงเงินให้ง่ายไม่ต้องใช้เอกสารเยอะก็สามารถเข้าไปตรวจเช็กตามเว็บไซต์ออนไลน์ได้เลย ตามเว็บบอร์ดห้องต่าง ๆ โดยเฉพาะห้องสินเชื่ออาชีพอิสระ pantip เพราะจะมีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแชร์ประสบการณ์ในการกู้เงินอาชีพอิสระว่าเป็นอย่างไร โดยจะเข้ามาเล่าให้ฟังว่าสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระซึ่งบางคนก็นำข้อมูลแต่ละบริษัทมาเปรียบเทียบให้เราฟังฟรีอีกด้วย รวมไปถึงเล่าถึงการกู้สินเชื่ออาชีพอิสระกับที่ไหนแล้วได้เงินไวก็จะมีรีวิวบอกเล่าเรื่องราวเหล่านั้นหลายหลากมุมมองมาให้เราได้อ่านหลาย ๆ เจ้าเพื่อให้เรานำข้อมูลที่ได้นั้นไปประกอบการตัดสินใจอีกที ซึ่งแต่ละบริษัทก็มีเงื่อนไขแตกต่างกันบางทีบริษัทนี้อาจจะดีกว่าในด้านอนุมัติไว บางทีบริษัทนี้อาจจะมีข้อดีตรงไม่ต้องใช้เอกสารอะไรมากเราจึงต้องหาข้อมูลหลาย ๆ แหล่งมาประกอบกันให้มาก เพื่อเลือกบริษัทสินเชื่อเงินด่วนที่เหมาะสมกับความต้องการของเราให้มากที่สุด

ทำไมเราถึงต้องพึ่งพาเงินก้อนจากสินเชื่ออาชีพอิสระ

ด้วยสถานการณ์ที่เรียกได้ว่าสภาวะเศรษฐกิจถดถอย ที่เกิดจากเหตุการณ์ที่ทุกคนไม่เคยคาดคิดกันมาก่อนอย่างโรคระบาด จึงทำให้เกิดผลกระทบในทุกวงการเป็นวงกว้างและหากอยากให้เศรษฐกิจกลับฟื้นคืนมา จำเป็นต้องใช้ทั้งเงินและเวลาหากกลุ่มอาชีพไหนที่ไม่มีเงินก้อนเลยก็ยากที่จะพลิกฟื้นกลับคืนมาได้ในเวลาอันรวดเร็ว สินเชื่ออาชีพอิสระจึงเป็นเหมือนดั่งตัวแปรที่สำคัญที่แต่ละสถาบันทางการเงินต่างพากันออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อนาโนอาชีพอิสระให้กับกลุ่มลูกค้ารายย่อยได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อนำไปเริ่มต้นธุรกิจ ดังนั้นสินเชื่ออาชีพอิสระไม่ว่าจะเป็นวงเงินจากบริษัทสินเชื่อหรือจากทางธนาคารก็ตาม ล้วนเป็นที่พึ่งอย่างดีในช่วงเวลาแบบนี้ที่จะทำให้ผู้คนไม่ใช่แค่กลุ่มพ่อค้า, แม่ค้า, นักธุรกิจ, เจ้าของกิจการแต่ยังรวมไปถึงอาชีพอิสระที่มีทั้งกลุ่มรับจ้างทำสิ่งต่าง ๆ อาชีพฟรีแลนซ์ ต่างเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพที่จะสามารถช่วยกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ค่อย ๆ ฟื้นคืนกลับมา ที่จะสามารถช่วยสร้างธุรกิจให้เกิดขึ้นมาในประเทศไทยมากขึ้นกว่าเดิมได้อีกมากและในอนาคตก็เกิดการจ้างงานตามมา จึงทำให้เกิดผลดีในหลาย ๆ ด้านถ้าคนทุกคนสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ก็สร้างแรงกระเพื่อมไปในทางที่ดีได้จำนวนมากเช่นกัน

Scroll to Top