ลบบัญชีบัตรเครดิต shopee จะต้องทำอย่างไร ผูกบัตรเครดิต shopee ปลอดภัยไหม

เตือนภัย!! ผูกบัตรเครดิต shopee ปลอดภัยไหม? วิธีลบบัตรเครดิต shopee ทำอย่างไร

ในปี 2567/2024 ก็เรียกได้ว่าการทำธุรกรรมด้านการเงินนั้นเป็นการทำบนโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะจ่ายชำระเงินซื้อสินค้าหรือจ่ายบิลต่าง ๆ ก็ใช้บริการทางออนไลน์ด้วยกันเกือบทั้งสิ้น จึงทำให้มิจฉาชีพเกิดขึ้นมาอย่างมากมายเช่นกัน หากระบบที่รองรับนั้นไม่มีความปลอดภัยก็ย่อมทำให้หลาย ๆ คนตกเป็นเหยื่อได้โดยง่ายนั่นเอง เช่นเดียวกับแอปช็อปปิ้งออนไลน์อย่าง shopee ที่เป็นข่าวล่าสุดที่มีผู้เสียหายหลายคนโดนหักเงินในบัญชีไปโดยไม่ได้สั่งซื้อสินค้า สำหรับใครที่กลัวและสงสัยว่าการผูกบัตรเครดิต shopee ปลอดภัยไหม หรือควรจะลบบัตรเครดิต shopee ที่ได้ผูกบัตรเครดิต shopee ไว้ออกดีไหม ซึ่งก็ต้องบอกว่าทาง shopee เขาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเขาก็ได้มีการติดตามหาสาเหตุและทำการพัฒนาระบบให้ดียิ่งขึ้น แต่หากใครที่อยากจะลบบัตรเครดิต shopee ออกไปก่อนเพื่อความปลอดภัย เราไปดูว่ามีวิธีและขั้นตอนในการลบบัตรเครดิตใน shopee ออกทำอย่างไรไปดูกันเลย

ขั้นตอนและวิธีลบบัตรเครดิต shopee วิธีที่ 1

สำหรับขั้นตอนและวิธีการลบบัตรเครดิต shopee นั้นก็ทำได้ไม่ยาก ซึ่งสามารถจะทำได้ 2 วิธี โดยการลบบัญชีบัตรเครดิต shopee นั้นเราจะต้องดูว่าเราผูกบัตรเครดิต shopee อะไรไปบ้างเพื่อจะได้ตามลบบัตรเครดิตใน shopee หรือยกเลิกให้หมดทุกบัญชีกันไปเลย ซึ่งวิธีแรกนี้ให้เราเข้าไปที่แอป shopee หลังจากนั้นเลือกที่ “ฉัน” แล้วเลือก shopee pay ต่อจากนั้นก็เลือกปุ่มฟันเฟืองที่มุมบนด้านขวามือ เพื่อเข้าไปคลิกเลือก “บัญชีธนาคารของฉัน” กดปุ่มลบบัตรเครดิต shopee ผูกไว้กี่บัญชีก็ทำการลบบัตรเครดิต shopee ไปทีละบัญชี ซึ่งวิธีลบบัตรเครดิต shopee จะมีข้อความอัตโนมัติให้เรายืนยันการลบว่า “หากได้ทำการลบบัญชีธนาคารนี้ออกไปแล้ว จะไม่สามารถทำการผูกบัญชีธนาคารนี้กับ shopee pay ได้อีก”  หากเรามั่นใจแล้วก็กด ตกลง หลังจากนั้นก็ใส่รหัส PIN และก็มีข้อความแจ้งกลับ “ลบบัญชีธนาคารสำเร็จ” เพียงเท่านี้ก็ทำการลบลบบัตรเครดิตใน shopee ได้แล้ว

ขั้นตอนและวิธีลบบัตรเครดิต shopee  วิธีที่ 2

สำหรับวิธีที่ 2 ในการลบบัตรเครดิต shopee นี้ก็เป็นอีกวิธีที่ง่ายมาก ๆ เช่นกัน โดยเข้าไปที่หน้าแรกของแอปพลิเคชั่น shopee pay คลิกเลือกที่ wallet หลังจากนั้นก็ดูว่าจะยกเลิกผูกบัญชี shopee pay กสิกร หรือผูกบัญชีธนาคารอะไรที่เราผูกไว้ครั้งแรก เมื่อคลิกเลือกแล้วก็กดที่ปุ่มจุดสามจุดที่ด้านขวามือ  หลังจากนั้นคลิกเลือก ลบบัตรเครดิต shopee ใบนี้  ตามด้วยการกด ตกลง ใส่รหัส  ShopeePay PIN หลังจากนั้นก็จะมีข้อความแจ้งกลับมาว่า ลบบัตรเครดิต shopee pay เรียบร้อยแล้ว แต่หากลบบัตรเครดิตใน shopee ไม่ได้ ก็ให้ติดต่อไปยัง ศูนย์ช่วยเหลือ เพื่อขอความช่วยเหลือในการลบบัตรเครดิต shopee นั่นเอง

Scroll to Top