บัตรเครดิตคืออะไร วงเงินบัตรเครดิตจะมีเกณฑ์การพิจารณาอย่างไรบ้าง

บัตรเครดิตคืออะไร มีกี่ประเภท และบัตรเครดิตมีของอะไรบ้าง

สำหรับปี 2567/2024 หลายคนที่ยังไม่เคยมีบัตรเครดิตและอยากสมัครบัตรเครดิตไว้ติดตัวสักใบเพื่อความคล่องตัวในการใช้ชีวิตก่อนที่เราจะตัดสินใจทําบัตรเครดิตเราไปทำความรู้จักกับบัตรเครดิตคืออะไรใช้ยังไงและมีกี่ประเภท ตลอดจนบัตรเครดิตมีของอะไรบ้างเพื่อจะได้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือก เราไปดูว่าบัตรเครดิตคืออะไรกันก่อน สำหรับบัตรเครดิตคือ ผลิตภัณฑ์ด้านการเงินที่ออกมาในรูปแบบของบัตรเพื่อให้เราได้ยืมเงินจากธนาคารหรือสถาบันการเงินโดยวิธีใช้งานก็คือเราสามารถนำเงินนั้นไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะซื้อสินค้าหรือบริการต่าง ๆ โดยเราจะได้รับวงเงินบัตรเครดิตตามเงื่อนไขและมีการคิดดอกเบี้ยบัตรคล้ายๆ กับบัตรกดเงินสดผ่านสินเชื่ออิออน

เครดิตตามการใช้จ่าย ส่วนการชำระคืนให้ธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้นสามารถชำระคืนแบบเต็มจำนวนหรือชำระคืนแบบจ่ายขั้นต่ำโดยการผ่อนชำระนั่นเอง เราก็ได้รู้จักกับบัตรเครดิตคืออะไรกันไปแล้ว ไปดูกันต่อเลยว่าบัตรเครดิตนั้นมีกี่ประเภท

 

บัตรเครดิตคืออะไร : ประเภทบัตรเครดิตมีอะไรบ้าง

สำหรับบัตรเครดิตคืออะไรเราก็ได้อธิบายไปข้างต้นกันแล้วว่าบัตรเครดิตนั้นคืออะไร ต่อไปเราก็จะมาดูกันว่าบัตรเครดิตนั้นมีกี่ประเภท ซึ่งประเภทบัตรเครดิตนั้นสามารถที่จะแบ่งไปตามขอบเขตของการใช้จ่ายและรูปแบบของการใช้บัตรได้ 3 ประเภทดังนี้

  • International Credit Card คือบัตรเครดิตที่ใช้ได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยบัตรประเภทนี้จะทำให้เราสามารถใช้จ่ายชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการได้ทั้งในและต่างประเทศ เช่น บัตร Visa, บัตร Master Card และบัตร American Express เป็นต้น
  • Local Credit Card คือ บัตรเครดิตที่ใช้ได้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น ซึ่งเป็นบัตรที่แต่ละธนาคารหรือสถาบันการเงินเป็นผู้ออกบัตรมาเพื่อใช้จ่ายได้ในประเทศไทยเพียงอย่างเดียว ซึ่งชื่อเรียกแต่ละบัตรนั้นก็จะเรียกชื่อที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง
  • Store Card หรือ Private Label Card คือ บัตรเครดิตที่ใช้เฉพาะเจาะจงในแต่ละร้านค้า โดยร้านค้าชั้นนำต่าง ๆ ก็มักจะออกบัตรเครดิตนี้ออกมาเพื่อมอบสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้กับเจ้าของบัตรเพื่อจะได้รับส่วนลด

จากการใช้จ่ายที่มากขึ้นนั่นเอง

บัตรเครดิตคืออะไร : บัตรเครดิตมีของอะไรบ้าง

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับบัตรเครดิตคืออะไรและรู้แล้วว่าบัตรเครดิตมีกี่ประเภท เราไปดูกันต่อว่าบัตรเครดิตมีของอะไรบ้าง ซึ่งในปัจจุบัน 2567/2024 นั้นก็มีบัตรเครดิตจำนวนมากหลากหลายชนิดจากธนาคารหรือสถาบันการเงินนั่นเอง โดยบัตรเครดิตของแต่ละธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้นต่างก็มีสิทธิประโยชน์มากมายรวมไปถึงโปรโมชั่นที่มีสิทธิพิเศษกว่าใคร ๆ  ซึ่งหากเราอยากสมัครบัตรเครดิตสักใบนั้นแนะนำบัตรเครดิตที่ตรงตามไลฟ์สไตล์ของเราและยิ่งเราสมัครทางออนไลน์เราก็จะได้รับสิทธิพิเศษตลอดจนส่วนลดอื่น ๆ อีกมากมายไม่แพ้สินเชื่ออนุมัติ 30 นาทีกันเลยทีเดียว เมื่อเราได้รู้จักกับบัตรเครดิตคืออะไร บัตรเครดิตมีกี่ประเภทและบัตรเครดิตมีของอะไรบ้างกันแล้ว เราก็สามารถที่จะตัดสินใจเลือกทำบัตรเครดิตได้แล้วว่าจะเลือกแบบไหนให้เหมาะกับความต้องการของตัวเองและที่สำคัญคือต้องมีวินัยในการใช้จ่ายชำระคืนด้วยนะจะได้ไม่ติดกับดักกับหนี้บัตรเครดิตนั่นเอง

Scroll to Top