สินเชื่อส่วนบุคคล

รายได้
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
สูงสุด 33% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 100,000 บาท
ระยะผ่อน
นานสุด 48 เดือน
สินเชื่อส่วนบุคคลเงินเทอร์โบให้เงินด่วนทันใจได้จริง
รายได้
20,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่เกิน 500,000 บาท
ระยะผ่อน
นานสุด 7 ปี
สินเชื่อบุคคลออมสินมีบริการใหม่ๆ ล่าสุดปี 2567
รายได้
15,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
ระยะผ่อน
นานสุด 72 เดือน
สินเชื่อบุคคลไทยพาณิชย์ มีเงินก้อนพร้อมใช้ทันที
รายได้
7,500 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท
ระยะผ่อน
นานสุด 60 เดือน
สินเชื่อบุคคลกสิกร อัพเดทใหม่ในปี 2024
รายได้
6,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 45,000 บาท
ระยะผ่อน
นานสุด 36 เดือน
สินเชื่อส่วนบุคคลเฮงลิสซิ่งใช้เอกสารกู้เงินน้อยมาก
รายได้
12,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 500,000 บาท
ระยะผ่อน
นานสุด 36 เดือน
แกร็บเฟิร์ส บริการเงินด่วนออนไลน์โอนเข้าบัญชี
รายได้
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
สูงสุด 33% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 40,000 บาท
ระยะผ่อน
นานสุด 50 เดือน
สินเชื่อเมืองไทยแคปปิตอลมีเงื่อนไขไม่ยุ่งยาก
รายได้
30,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 2 ล้านบาท
ระยะผ่อน
นานสุด 60 เดือน
สินเชื่อบุคคลศรีสวัสดิ์อนุมัติง่ายๆ ใช้คุณสมบัติน้อย
รายได้
8,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 300,000 บาท
ระยะผ่อน
นานสุด 60 เดือน
สินเชื่อบุคคลพรอมิส กู้วันนี้ผ่านทางออนไลน์ได้เลย
รายได้
30,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
ระยะผ่อน
ไม่กำหนดระยะผ่อน
สินเชื่อไทยเอซแคปปิตอล เปิดให้ขอสินเชื่ออนุมัติไวมาก

สินเชื่อส่วนบุคคลคืออะไร


สินเชื่อส่วนบุคคลหรือ Personal Loan คือสินเชื่อเอนกประสงค์ที่มีการอนุมัติให้กับผู้ขอสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินในการดำเนินธุรกิจหรือเพื่อนำเงินนั้นไปใช้ตามวัตถุประสงค์ที่เราต้องการในการดำเนินชีวิตประจำวัน โดยการสมัครขอสินเชื่อส่วนบุคคลไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์หรือคนค้ำประกัน ซึ่งสินเชื่อส่วนบุคคลกำลังเป็นที่นิยมในปี 2024 หรือ 2567 เป็นอย่างมาก เนื่องจากการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลสามารถสมัครได้ง่ายไม่ยุ่งยากและสามารถสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ได้ด้วย ซึ่งการขอสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลวงเงิน ออนไลน์ จึงเป็นสินเชื่อที่ตอบโจทย์และตอบสนองความต้องการของการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันได้ดีที่สุด ซึ่งสินเชื่อส่วนบุคคลอนุมัติไวสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 อย่างคือ สินเชื่อบุคคลที่เป็นสินเชื่อบัตรเครดิต เหมาะสำหรับคนที่ไม่สะดวกในการพกเงินสดและเป็นสินเชื่อที่สามารถชำระสินค้าและบริการได้ตามต้องการหรือจะกดเป็นเงินสดก็ได้ สินเชื่อบุคคลอย่างที่สองคือบัตรกดเงินสด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินเร่งด่วนแต่ในจำนวนที่ไม่มากซึ่ง

สามารถที่จะกดเงินสดจากตู้ ATM จำนวนมากหรือน้อยก็ได้ แต่ไม่เกินวงเงินที่กำหนด สินเชื่อส่วนบุคคลประเภทนี้มีข้อเสียคือดอกเบี้ยจะสูงกว่าสินเชื่ออย่างอื่นและสินเชื่อบุคคลอย่างที่สามคือสินเชื่อรับเงินก้อน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้เงินจำนวนมากและต้องการผ่อนระยะยาวในจำนวนที่เท่าๆกัน เช่น 12 งวด หรือ 24 งวดเป็นต้นสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลใช้เอกสารอะไรบ้าง


การสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลของธนาคารหรือสถาบันทางการเงินต่างๆ คุณสมบัติของผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลผู้สมัครจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไปและต้องมีอายุงานไม่น้อยกว่า 6 เดือน ซึ่งเอกสารในการขอสินเชื่อจะใช้เอกสารในการยืนยันตัวตนคือ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรข้าราชการและสำเนาทะเบียนบ้าน ส่วนเอกสารในการยืนยันรายได้ในการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลจะใช้สลิปเงินเดือนที่มีอายุไม่เกิน 3 เดือนหรือใบรับรองเงินเดือนฉบับจริงที่ออกโดยบริษัทหรือสถานที่ที่เราทำงานอยู่ พร้อมทั้งแนบเอกสารในการเดินบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือนโดยทั่วไปการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คภาระหนี้ของผู้สมัคร

แต่อย่างใด ผู้ที่ต้องการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเงินเดือน 10000 บาทก็สามารถสมัครขอสินเชื่อได้แล้ว โดยขั้นตอนในการอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคล หรือ Personal Loan จะเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด ส่วนการอนุมัติวงเงินของสินเชื่อส่วนบุคคลจะขึ้นอยู่กับฐานเงินเดือนและรายได้ของแต่ละคน ซึ่งคนที่มีรายได้หรือฐานเงินเดือนที่สูงจะได้รับวงเงินอนุมัติที่สูงเช่นกัน เมื่อได้รับการอนุมัติสินเชื่อบุคคลจากทางธนาคารแล้วในกรณีที่เป็นสินเชื่อเงินก้อน ทางธนาคารจะมีการโอนเงินเข้าบัญชีให้ทันที ซึ่งเราสามารถกดไปใช้ได้ตามความต้องการของเราได้เลย แต่ถ้าเป็นสินเชื่อบุคคลบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสด จะมีวงเงินอยู่ในบัตรและเราสามารถใช้บัตรนั้นในการกดเงินสดหรือชำระสินค้าได้เลยหลังจากที่มีการอนุมัติวงเงินแล้ว

สินเชื่อส่วนบุคคลคิดดอกเบี้ยอย่างไร


จากที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าสินเชื่อบุคคลคือสินเชื่อที่ธนาคารอนุมัติให้กับผู้ที่ขอสินเชื่อเพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งในการหมุนเวียนและเสริมสภาพคล่องทางการเงิน ซึ่งสินเชื่อส่วนบุคคลมีทั้งสินเชื่อที่เป็นการโอนเงินเข้าบัญชีของเราหรือที่เรียกว่า Personal Loan และเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่เป็นบัตรกดเงินสดและบัตรเครดิตซึ่งการคิดดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลจะมีการคิดดอกเบี้ยที่ไม่เกินร้อยละ 25 เปอร์เซ็นต์ต่อปี และเป็นการคำนวนดอกเบี้ยที่เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำ 2567 หลายคนอาจจะสงสัยว่าเราควรที่จะสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดีจึงจะมีการอนุมัติที่ง่ายและมีการคิดดอกเบี้ยในการใช้วงเงินที่ต่ำที่สุด การสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ว่าจะเป็นธนาคารใหนก็ตามสิ่งสำคัญคือ เราควรที่จะมีการศึกษาข้อมูลของผลิตภัณท์และรายละเอียดต่างๆให้ครบถ้วนก่อนการสมัครสินเชื่อบุคคลนั้น ซึ่งการศึกษารายละเอียดต่างๆจะทำให้เราไม่พลาดในการใช้จ่ายที่

เกินตัวและป้องกันการเกิดปัญหาในการผ่อนชำระคืนในอนาคตได้ด้วย


ข้อดีข้อเสียของสินเชื่อส่วนบุคคลมีอะไรบ้าง


สินเชื่อส่วนบุคคลเมื่อนำมาเปรียบเทียบถึงข้อดีข้อเสียจะเห็นว่าสินเชื่อบุคคลมีข้อดีมากกว่าข้อเสียคือ เราสามารถนำสินเชื่อบุคคลไม่เช็คบูโรมาช่วยในการเสริมสภาพคล่องให้กับธุรกิจและใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของเราได้ ซึ่งสินเชื่อส่วนบุคคลเราสามารถผ่อนชำระเป็นงวดๆได้ และสามารถวางแผนและจัดการในการบริหารการใช้จ่ายในอนาคตได้ด้วย การสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลสามารถสมัครได้ง่ายไม่ต้องใช้คนค้ำประกันซึ่งจะทำให้เราสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายเช่นกัน ส่วนข้อเสียของสินเชื่อบุคคลคือ การที่เราสามารถนำสินเชื่อส่วนบุคคลออกมมาใช้ได้อย่างสะดวกสบาย บางครั้งหากไม่มีการแวงแผนทางการเงินให้ดี อาจจะทำให้เราประสบปัญหาทางด้านการเงินและการจัดดการหนี้สินได้ง่ายๆ และในที่สุดเราจะไม่สามารถผ่อนชำระสินเชื่อบุคคลได้ ซึ่งการผิดนัดชำระจะทำให้ดอกเบี้ยเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจในการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเราควรมีการศึกษาให้ดีว่า เราสามารถที่จะมีกำลังในการผ่อนชำระและมีความจำเป็นที่จะใช้เงินจากการกู้หรือสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลมากน้อยเพียงใด เพื่อจะไม่ให้เกิดปัญหาทางด้านการเงินในอนาคตได้

Scroll to Top