เป๋าตังเปย์ทำอะไรได้บ้าง ลงทะเบียนแอพเป๋าตังจะต้องเตรียมเอกสารอะไร

ทำความรู้จักกับ Paotang pay คืออะไร

หลังจากที่สถานการณ์การระบาดโควิดที่ผ่านมา รัฐบาลได้มีการเยียวยาช่วยเหลือประชาชนโดยการให้เงินช่วยเหลือโครงการคนละครึ่งและได้ร่วมกับธนาคารกรุงไทยในการทำแอพเป๋าตังเพื่อให้ประชาชนคนไทยได้ใช้เงินช่วยเหลือผ่านเปาตัง g-wallet ซึ่งก็ได้มีผู้ลงทะเบียนสมัคร g-wallet เป็นจำนวนมาก และนอกจากจะมีการสมัครเป๋าตังจำนวนมากแล้วการใช้งานผ่านแอพเป๋าตังก็มากด้วยเช่นกันจึงทำให้แอพของเป๋าตัง g-wallet ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีกันเลยทีเดียว และในปี 2567/2024 ก็เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดและพัฒนาของธนาคารกรุงไทยโดยได้เปิดฟีเจอร์ใหม่อย่าง Paotang pay ขึ้นมาเพื่อเปิดให้ประชาชนได้

ใช้บริการ Paotang pay กรุงไทย แล้ว Paotang pay คืออะไรไปดูกันเลย สำหรับเป๋าตังเปย์ คือ บริการ E-Wallet ที่ใช้ในการชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัลหรือเรียกกันว่ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์เพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของทุกคนในยุคสมัยใหม่ที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้การจ่ายเงินแบบไร้การสัมผัสเงินนั่นเอง

 

Paotang pay ฟีเจอร์ใหม่ ทำอะไรได้บ้าง

สำหรับฟีเจอร์ใหม่อย่าง Paotang pay ทำอะไรได้บ้างไปดูกันเลย สำหรับ Paotang pay นั้นสามารถที่จะสแกนจ่ายเงินได้ครอบคลุมไปทั่วไทยไม่ว่าจะเป็น QR พร้อมเพย์ไหนก็ตาม นอกจากจะสแกนจ่ายด้วย Paotang pay แล้วยังจะได้รับส่วนลดคูปองและสิทธิพิเศษตลอดจนโปรโมชั่นต่าง ๆ จากร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำอีกด้วย และเมื่อเปิดบัตร Play คู่กับการผูกเป๋าตังเปย์วอลเล็ตหรือผูกบัญชีกับเป๋าตังเปย์วอลเล็ต ทุกการใช้จ่ายก็ไม่สะดุดสามารถที่จะจ่ายเงินได้ทั้งหน้าร้านและร้านค้าออนไลน์เพียงเราเติมเงินเข้าเป๋าตังเปย์วอลเล็ตใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิดบัญชีและสามารถจะใช้จ่ายกับการเดินทางในบัตรเดียวทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า MRT/SRT และทางด่วน และการโอนเงินเข้า Paotang payวอลเล็ทได้ทุกธนาคารหรือโอนเงินออกไปบัญชีพร้อมเพย์หรือธนาคารอื่นทำได้ทันทีโดยไม่มีค่าธรรมเนียม และแม้จะจ่ายบิลหรือเติมเงินมือถือ เติมเงินเกมก็ไม่มีค่าธรรมเนียมเช่นกัน ฟีเจอร์ใหม่ที่เป็นทุกการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันนั่นเอง

การสมัคร Paotang pay ออนไลน์

สำหรับใครที่ต้องการสมัคร Paotang pay ในปี 2567/2024 นี้วิธีสมัครก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่เข้าไปลงทะเบียนแอพเป๋าตังเลือกแถบเมนู Paotang pay หลังจากนั้นอ่านข้อมูลและกดยอมรับเงื่อนไข กรอกข้อมูลบัตรประชาชนและกรอกข้อมูลอื่นไปตามขั้นตอนของการสมัคร ซึ่งระหว่างการสแกนบัตรประชาชนนั้นให้วางบัตรและรูปหน้าให้อยู่ในกรอบและมีแสงสว่างเพียงพอซึ่งจะทำให้ระบบทำการอ่านและยืนยันได้รวดเร็วและแม่นยำ และขั้นตอนของการทำการยืนยันตัวตนด้วยการสแกนใบหน้าผ่าน Paotang pay นั้นก็ไม่ควรจะใส่หมวกหรือแว่นตาและไม่ใส่แมสก์ปกปิดใบหน้าและวางใบหน้าให้อยู่ในกรอบที่กำหนดโดยให้มีแสงสว่างเพียงพอ หากใบหน้าชัดเจนตรงกับรูปถ่ายในบัตรประชาชนก็จะทำให้การยืนยันง่ายขึ้นนั่นเอง 

Scroll to Top