แอพสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหม วิธีรับมือแอพทวงหนี้จะต้องทำอย่างไรบ้าง

เตือนภัยสินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหด


ในสังคมปัจจุบันการทำธุรกรรมทางด้านการเงินผ่านระบบออนไลน์กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีความสะดวกสบายและไม่ยุ่งยาก การกู้เงินฉับไวจึงเป็นหนทางหนึ่งให้เหล่ามิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาเพื่อหาผลประโยชน์ผ่านแอพสินเชื่อฉับไวซึ่งในปัจจุบันมีมากมายหลายแอพด้วยกัน สินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหดจะมีการหลอกล่อให้เรากดสมัครสินเชื่อฉับไวด้วยแรงจูงในต่างๆ หากเราเผลอไปกดสมัครสินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหดนี้ขึ้นมา ทางบริษัทสินเชื่อฉับไวก็จะมีการโอนเงินเข้ามาในบัญชีเราทันทีพร้อมกับคิดอัตราดอกเบี้ยที่แพง ซึ่งแอพทวงหนี้โหด pantip ได้มีการโพสเตือนภัยไว้ในหลายกรณีจากที่เคยมีคนไปกดสมัครสินเชื่อเงินกู้

สินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหดแล้วไม่มีเงินจ่ายเนื่องจากดอกเบี้ยแพง หรือบางคนจ่ายหนี้ไปแล้วยังมีการทวงหนี้จากเราอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการกู้เงินสินเชื่อฉับไวทวงหนี้ pantipได้มีการเสนอวิธีการรับมือมิจฉาชีพไว้หลายทางเช่นกันวิธีการรับมือสินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหดต้องทำอย่างไรบ้าง


การกู้สินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหด โดยส่วนใหญ่จะมีการกู้ผ่านแอพสินเชื่อฉับไวซึ่งการกรอกข้อมูลในการกู้ต่างๆทางบริษัทสินเชื่อฉับไวจะมีการขอเบอร์ติดต่อไม่ว่าจะเป็นเบอร์ของเรา เบอร์ญาติพี่น้องคนรู้จักหรือแม้แต่เบอร์โทรของที่ทำงานไว้ หากเรายืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายเหล่ามิจฉาชีพที่ปล่อยสินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหดจะมีการโทรไปทวงตามหมายเลขต่างๆที่เราให้ไว้ ดังนั้นวิธีรับมือแอพทวงหนี้ที่มีการปล่อยสิน

เชื่อฉับไวทวงหนี้โหดคือ อันดับแรกเราต้องแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับส่งหลักฐานต่างๆของการทวงหนี้ที่ไม่เป็นธรรมแก่เจ้าหน้าที่ หากเรามีการยืมเงินจากแอพสินเชื่อฉับไวที่ไม่เป็นธรรมเราควรคืนเงินนั้นไปซึ่งวิธีคืนเงินสินเชื่อฉับไวของเหล่ามิจฉาชีพจะมีการคืนผ่านแอพสินเชื่อ และโดยส่วนใหญ่มิจฉาชีพจะไม่ใช้วิธีคืนเงินผ่านทางธนาคารเนื่องจากจะสืบหาตัวได้ง่าย จากนั้นให้แจ้งให้คนที่เราให้เบอร์ติดต่อไว้ทราบและทำการบล็อคเบอร์โทรนั้นไปหากมีการโทรมาทวงหนี้อีกจะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นสินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหด


การสังเกตว่าเป็นสินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหดหรือไม่นั้นมีข้อสังเกตง่ายๆคือ เป็นข้อความที่ทักเรามาโดยที่ไม่เปิดเผยตัวตนและยื่นข้อเสนอในการกู้เงินขอสินเชื่อออนไลน์ฉับไวที่แสนง่ายดาย เช่น ใช้บัตรประชาชนใบเดียวก็กู้ได้ให้สันนิษฐานได้เลยว่าเป็นสินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหด ซึ่งหากเรารู้ทันกลโกงของการปล่อยสินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหดเราก็จะไม่พลาดในการตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ และที่สำคัญอย่ากดแอพสินเชื่อฉับไวที่เราไม่มั่นใจเด็ดขาด

Scroll to Top